[Review เผา] Strike E + IWSP  โดยพี่จีน TT

 

 ครั้งนี้ลองเอาของจีนมารีวิวแทน   อยู่ดีๆไม่รู้เกิดบ้าอะไรขึ้นมาเมื่อวันอังคารไปคาบเช้าอาจารย์ดันไม่ได้ยกเลิกคลาสซะงั้นเลยนั่งหง่าวอยู่ในห้องสมุดอยู่แบบว่ารอเวลาเรียนอีก 4 ชั่วโมง    ตอนนั้นเลยวิ่งไปซื้อเจ้ากะนพลาตัวนี้มาแทน  ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาต่อ MG ก๊อบอีกสักตัวจะเป้นอะไรไป  เพราะไหนๆก็เคยต่อ Destiny มาแล้วก็ไม่ได้ร้ายแรงอะ  ก็เลยเอาสไตรค์มาลองอีกสักตัว  ไงๆก็กะว่าจะเอาสไตรค์ตัวนี้ไปทำสีอีกต่อไปต่อมา  เจอหน้ามันกอริล่ามากทนไม่ไหวลยต้องหาซื้อหน้าเรซิ่นมาใส่แทน    แต่ก็ตกใจในรายละเอียดของเจ้าตัวนี้มากเพราะร่องและดีเทลชัดมาก จนแทบไม่อยากจะเรียกว่าของ ก๊อบ เลยด้วยซ้ำ  ติดแต่ที่แพ๊คหลังต่อยากไปหน่อย 

MS InfoFirst appearance Mobile Suit Gundam SEED C.E. 73 DELTA ASTRAY
Designer Kunio Okawara
Unit type prototype mobile suit
Head height 17.72 m
Armor Variable Phase Shift armor
Special feature Striker Pack
Armaments
'Todesschrecken' 12.5 mm CIWS
'Shorty' beam rifle
rocket anchor
Main pilot Sven Cal Bayan, Lukas O'Donnell

 ในส่วนนี้ผมไม่ค่อยชัวร์เท่าไหร่ว่า Strike E นั้นมาจากการนำซาก สไตรค์ ตัวเดิมที่มูลาฟราก้าขับ   โดยส่งต่อซากให้กับบริษัทแอ็คทายออนพัฒนาต่อมา Eในชื่อของสไตรค์E มาจาก Enhance เกราะของสไตรค์Eพัฒนาเป็นVPSแบบอิมพัลส์กันดั้ม ซึ่งเครื่องที่รู้จักกันดีเป็นของสเวน คาล บายัน สไตรค์Eมักใช้สไตรเกอร์แพ็คแบบพิเศษนั่นก็คือAQM/E-X09S "นัวร์สไตรเกอร์" ซึ่งปรับปรุงมาจากIWSPที่สเวนเคยใช้ นัวร์สไตรเกอร์เป็นแบ็คแพ็คที่ทำให้สไตรค์นัวร์บินได้และติดตั้งลิเนียร์กันแฝดกับบีมเบลด"ฟลากาแล็ค3"เอาไว้รวมถึงมีจรวดตะขอ ตัวสไตรค์นัวร์เองมีวัลแคน12.5มม."โทเดสเชรคเคน"และปืนพกบีม "ช็อตตี้"สองกระบอก ที่มือเท้าทั้งสี่ยังมีจรวดตะขอติดเอาไว้ บีมไรเฟิลที่ใช้เป็นแบบที่มีเกรเน็ดลันเชอร์ติดตั้งไว้ เมื่อติดตั้งนัวร์สไตรเกอร์ สไตรค์Eก็จะกลายเป็นสไตรค์นัวร์ สไตรค์นัวร์ถูกทำลายในการต่อสู้กับสตาร์เกเซอร์ของDSSD แต่นอกจากนี้ยังมีสไตรค์Eเครื่องอื่น อีกซึ่งใช้ทดสอบซอร์ดและลันเชอร์สไตรเกอร์แบบใหม่ ซึ่งเรียกว่า Another Trial โดยซอร์ดสไตรเกอร์จะย้ายไมดาสเมสเซอร์ไปรวมกับแพนเซอร์ไอเซนและติดที่แขนทั้งสองข้าง ส่วนลันเชอร์จะมีท่อขับดันเพื่อไม่ให้ความคล่องแคล่วลดลง

นอกจากนั้นยังมั GAT-FJ108 ไรโกกันดั้มของบริษัทฟูจิยามะซึ่งใช้งานโดยสาธารณรัฐเอเชียตะวันออก คุณสมบัติของไรโกกันดั้มจะคล้ายกับสไตรค์กันดั้มและใช้VPSเหมือนสไตรค์E แต่มีสไตรเกอร์แพ็คใหม่สามแบบซึ่งฟูจิยามะพัฒนาใหม่เหมือนอนาเธอร์ไทรอัล นั่นคือ สเปคคิวลัมสไตรเกอร์ ซึ่งจำลองมาจากเอลสไตรเกอร์ แต่ย้ายท่อขับดันหลักไปติดไว้กับไพลอนซึ่งคล้ายกับฮาร์ดพ้อยน์แทนเพื่อให้สามารถบินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและสามารถติดมิสไซล์พ็อดได้เหมือนเจ็ตสไตรเกอร์ คาลิเบิร์นสไตรเกอร์ซึ่งปรับปรุงจากซอร์ดสไตรเกอร์ โดยย้ายไมดาสเมเซอร์ไปติดไว้กับแขนขวาและเพิ่มบีมเซเบอร์ขนาดใหญ่ "คาลัดบอล์ก" เข้าไปเป็นดาบต่อต้านยานรบเล่มที่สอง และซัมบุลลิทสไตรเกอร์ที่ปรับปรุงมาจากลันเชอร์สไตรเกอร์ โดยเปลี่ยนกล่องอาวุธเป็นมิสไซล์ลันเชอร์แปดลำกล้องและย้ายไปติดไว้ที่ไหล่ซ้าย ทั้งยังติดบาซูก้าฝาครอบพลาสม่าซึ่งดัดแปลงมาจากของคาลามิตี้กันดั้มไว้ที่ไหล่ขวา


pilot DataSven Cal Bayan พากย์โดย โอโนะ ไดสุเกะ

  ร้อยตรีวัย 20 ปี สังกัดอยู่ที่กองพันอิสระที่ 81 แห่งกองทัพสหพันธ์โลกหรือที่รู้จักกันในชื่อ "แฟนธอม เพน" เขาเป็นนักบินประจำ GAT-X105E สไตรค์นัวร์ลักษณะภายนอกดูเงียบขรึม เย็นชาและพูดน้อย เหมือนกับคนที่เก็บอารมณ์ไว้ ซึ่งบุคลิกของเขานั้นแต่งตากไปจากทหารคนๆอื่นๆในหน่วยเดียวกัน ที่มักจะแสดงอารมณ์บ้าคลั่งและพึงพอใจในการออกรบ กระนั้นฝีมือในการต่อสู้ของเขาก็ร้ายกาจไม่แตกต่างไปจากเพื่อนร่วมหน่วยเท่าใดนัก

เหตุที่เขาและนักบินส่วนใหญ่มีสภาวะทางอารมณ์ไม่เหมือนคนธรรมดานั้น เพราะว่าเหล่าทหารในหน่วยแฟนธอม เพน ล้วนแล้วแต่ผ่านการฝึกฝนมาแบบล้างสมอง เพื่อให้เป็นหน่วยรบที่มุ่งคิดแต่การกำจัดศัตรูเท่านั้น กระนั้นตัวตนที่แท้จริงของสเวนนั้นยังเป็นคนที่มีสามัญสำนึกแบบคนทั่วไป ดังที่จะเห็นได้ในเนื้อเรื่องของ กันดั้มซี้ด C.E.73 สตาร์เกเซอร์ ที่เขาทำการถามผู้บังคับบัญชาว่าจะจัดการเฉพาะผู้ก่อการร้าย (ที่อาศัยอยู่ในค่ายอพยพ) หรือไม่ ซึ่งผู้บังคับบัญชาของเขาก็ถามกลับว่าสเวนสามารถแยกออกว่าใครเป็นใครหรือเปล่า ซึ่งสเวนก็ตอบว่าเขาไม่สามารถแยกออกได้ เขาจึงจำเป็นที่จะทำตามคำสั่งที่ให้มา

โดยส่วนตัวแล้วผมสงสาร สเวน มากเพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่สเวนทำลงเพราะโดนบังคับให้ทำมากกว่า แต่จริงตัวสเวนเองก็มีฝีมือในระดับ Ace เลยก็ว่าได้  ขนาดสู้กับ Stargazer ได้สู่สีขนาดนั้นยังสู้ไปทั้งๆที่สเป็คหุ่นมันต่างกันราวฟ้ากับดิน ชาบู ชาบู     แถมผมยังชอบเนื้อเรื่องของ MSV มากกว่าตัวเนื้อเรื่องหลักอีก โดยเฉพาะภาค Destiny เกลียดคนขับยุงไปตายซะไอเด็กเส้น!!! 

 Lukas O'Donnell


Lukas O'Donnell's colors


Product Info 

Manufacturer   :   Bandai
Scale   :   1/100
Series   :   Gundam (Master Grade)
Original   :   Gundam SEED FRAME ASTRAYS
Price          : 4500 yen


Credit : Wiki , Kuruni , Wikia , 1999

Picture Zone

ถ้าใครอยากดูรีวิวหน้าของตัวนี้โดยละเอียดเชิญ Link ด้านล่างครับ
http://rayarzero.exteen.com/20110125/mini-review-strike-e-tt-g-century

*บางชิ้นส่งที่เล็กๆผมจะไม่ใด้ประกอบเข้าไปเพราะว่าจะติดทีเดียวตอนทำสี

อาวุธที่ให้มา


IWSP


มุมมาตราฐาน
ซูมรายละเอียด


ในส่วนใบหน้านั้นผมได้นำหน้าของ G Century ทีเป็นหน้าเรซิ่นมาใส่เเทนเพราะบอกตรงๆว่าทนหน้าเดิมไม่ไหวครับทุเรศเกินรับ


ในส่วนของหัวสามารถประกบสนิทได้ตามที่เห้นในรูปครับ  แต่ไม่ถือว่าแย่  ในส่วนนี้ยังทนๆได้อยู่


ช่องว่างตรง แฮ๊ทง์ไม่ต้องใส่ใจครับ  ของแท้ก็ห่างเหมือนกัน


กลไกเปิดค๊อกพิคทำได้อย่างไม่มีปัญหาครับ


ในส่วนของเวอร์เนียร์ของ Strike E MG ตัวนี้ได้รับการปรับปรุ่งรายละเอียดจาก Strike MG  จะสังเกตุว่ามีการแยกชิ้นส่วนมาชัดเจนซึ่งถ้าเป็นของ Strike ตัวเดิมจะเป็นสีเดียวกับหลังไปเลย


แขนเก็บสามารถขยับได้อย่างปรกติไม่มีปัญหาแต่ค่อนข้างหลวมนิดหน่อย


มือ  นิ้วแน่นดีครับไม่หลวม


กระโปรงหน้าค่อนข้างหลวม  แต่ไม่หลุดง่ายนะ


จุดนี้หละหลุดง่ายพอตัว  แถมเหมือนหล่อตัวล็อคปืนไม่ค่อยดี  เลยทำให้เอาปืนพกมาใส่ตรงนี้ไม่ค่อยได้


ขาก็หล่อมาได้ดีครับ  ไม่มีปัญหาใดๆเลย เสียแต่เพียงจอยท์ต้นขานั้นหลวมไปหน่อย  ไม่รู้เพระาผิว PC กับเนื้องานมันไปรึเปล่า 
คราวนี้มาดูโครงในกันครับ


ร่องและดีเทลชัดมากๆรอยประกบสนิทมากขอบอกๆมาถึงในส่วน แพ๊คหลัง IWSP

ในส่วนของชิ้นส่วนของแพ๊คหลังนี้ยอมรับว่าหล่อมาได้เยี่ยมมาก  แต่ติดที่ว่าความห่างของรอยประกบค่อนข้างห่างมากทีเดียว
และน้ำหนักของแพ็คหลังนี้หนักกว่า Alie Striker Pack อีก

สวยงามใหญ่ซะใจทุกมุมรายละเอียดเก็บมาก็ดี  เนี้ยรึโมจีน    ถ้าเพิ่มคุณภาพพลาสติกอีกนะรับรองน่ากลัวเลยทีเดียว 

ดูกันให้จะๆ  ดีเทลงามทีเดียว
จะสั่งเกตุได้ว่าจะความห่างของการประกบเห็นชัดเลยทีเดียว   ถึงจะอยู่ด้านในแต่ก็เก็บดีเทลได้ดีอีกเยี่ยมจริงๆ 
หงายท้องเลยเอาดาบเก้บเข้าไปเลย


แอ๊คชั่นกันเล็กน้อย
รูปนี้ขอหลายมุมหน่อยไม่รู้ว่าจะเอารูปไหนลงดีเลือกไม่ถูกเลยเอาลงมันซะหมดเลย 
"ไม่มีอะไรที่ ซังคันโต ของข้าตัดไม่ขาด!!! "  มันคนละเรื่องเฟ้ย !!! /me  ล้มโต๊ะอาวุธประจำของ สเวน เค้าหละ

ทิ้งท้ายกันด้วยรูปนี้หละกัน สรุปคะแนน

1.การหล่อ (รอยบุ๋ม,คราบปูน,ส่วนเกิน,หล่อไม่ครบ)       8/10    รอยบุ๋มยังมีเล็กน้อย  แต่ก็มีบางจุดที่บุ๋มมากต้องเอา Epoxy Putty มาอุด  หล่อเกินไม่ค่อยมีแต่ล่อหน้าได้ห่วยแตก  แหว่งรับไม่ได้ หน้ากอริล่า !!!   
2.การ ต่อ (ต่อยากง่าย)                                         10/10  ต่อง่ายมากแถมประสนิทง่ายด้วยแต่ติดที่แพ๊คหลัง แต่ก็ให้เต็มไปหละกัน
3.รอยประกบ (เหลื่อม,ห่างมั้ย)                               9/10    หักในส่วนของแพ็คหลังหละกัน     
4.ข้อ ต่อ (หลวมรึเปล่า)                                        9/10  แขนกับต้นขาหลวมไปนิด
5.เนื้อ และสีของพลาสติก (กดแล้วฝ้าขึ้นง่ายรึเปล่า )        10/10    สีคิดว่าไม่น่ามีไรน่าซีเครียดเพราะไงๆเดี๋ยวผมก็ทาสี กร๊ากกกกกกกกกก 
6.ความคมชัด (ขอบพลาสติกคมมั้ย,ลวดลายชัดเจนมั้ย)  10/10    ให้เต็มประทับในจอร์ด
7.หน้า ตา                                                        0/10   งดให้คะแนนเพราะผมบอกตรงๆผมเกลียดหน้าตัวนี้มาก หล่อได้ทุเรศเท่าที่เคยเห้นมาถ้าให้ก็ -10
8.ดี คอล , สติกเกอร์ (ให้มาแบบไหน)                       8/10   ดีคอลน้ำห่วยแตกที่สุด  ลายบูดๆเบี้ยวๆเป็นมดเขียวV3 ไปหมด  แต่มาร์คกิ่งซีลลายชัดเจนหมดไม่มีปัญหา  สติ๊กเกอร์เหนียวดี แต่สีซีดไปนิด 
9.ความเหมือน (คิดว่าใกล้เคียงของแท้แค่ไหน)          10/10    ให้เต็มแต่ไม่ขอนับหน้าหละกันเพราะส่วนอื่นๆดูดีไปหมด
10.ความ คุ้มค่า (ราคาเทียบกับโมแท้)                        10+/10   ราคาถูกกว่าของแท้ครึ่งหนึ่งโดยรวมแล้วก็โอเค  Strike พวกมันเยอะ เล่นจีนมั่งคงไม่ตายหรอกครับ

โดยรวมแล้ว  ถ้าไม่นับหน้ากับดีคอลน้ำ(ไอ2อย่างนี้โยนทิ้งไปได้เลย)   ผมให้  99/100 หละกันครับ  สาเหตุที่รีวิวครั้งเหมือนจะเจาะจงที่หน้าเป็นพิเศษอย่าไปสนใจครับ  เพราะผมแค่ทำหน้าที่รีวิวของอย่างละเอียด จุดไหนไม่ดีผมก็จะชี้ให้เห็นแล้วโดยส่วนตัวที่เวลาซื้อโมจีนผมอาศัยหารีวิวที่เป็นรูปชัดๆมากกว่าใน Youtube เพราะผมถือว่า มันเป็น VDO มันจะไปชัดเท่ากล้องถ่ายรูปได้ยังไง  (ยกเว้นมันรีวิวเป็น Full HD นะถึงจะเข้าไปดู    )

คราหน้าคงเป็น Harute จริงๆหละครับ ที่ข้ามเพราะว่ารูปหาย

edit @ 27 Jan 2011 20:16:48 by RAYARZERO

Comment

Comment:

Tweet

เสียดาย ดีคอลน้ำจัง ผมชอบนะ T^T

#3 By kanamcha (125.24.110.103) on 2011-03-09 21:18

^
^
^
ของลุงบันมีอะไรบ้าง พี่จีนเรามีให้หมดครับ

#2 By RAYARZERO on 2011-01-28 10:06

ขอบคุณสำหรับรีวิวครับผม

มีคำถามครับ
ตัวนี้แถม stand ให้มาด้วยรึเปล่า?

#1 By TestsuyA on 2011-01-28 00:55