[WIP] Figma Renrina[Update 01/12/10]

posted on 01 Dec 2010 23:59 by rayarzero
UPDATE 01/12/10
ห่างหายไปนานแต่ความพยายามยังไม่ลดละ

หลังจากเจอพิษของเกรดการเรียนตัวเองที่มี "F" หลุดมาตัวเพราะโดนเพื่อนหักหลังเลยได้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากินหนึ่งซอง
แถมเกรดเทอมนี้ก็เเย่สุดๆ D+ ติดมา2 เป็นเกรดตัวเดียวที่ไม่อยากได้เจ็บกะใจสุดเลยเฟลไปยาวๆ ช่วงนี้เฟลจนวาดรูปไม่ออกมานาน2นานแว๊บไปเล่นmini 4WD เป็นระยะ    แอบไปก่อดราม่าที่บอร์ดทามิย่าอีกเรา(ไม่ได้จะก่อแตมันมีคนแก่ที่ไม่ยอมรับตัวเองดราม่าเลยเกิด)    หลายๆปัญหารุมเร้าเข้ามาเลยจิตตกหนักไปกว่าเดิม  ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรเลย กันพลาที่เพื่อนฝากต่อยังดองไว้อยู่เลย     วันนี้เกิดบ้าอะไรก็ไม่รู้จับมาทำต่อซะงั้น  จริง 2จิต2ใจอยู่ว่าจะปั้นหรือติดสติ๊กเกอร์ดี  วันนี้กลับบ้านมาก็ทุ่มกว่าๆหละ  เลยตัดสินใจติดสติ๊กเกอร์ไปก่อนเพราะถ้าปั้นต้องใช้เวลาช่วงวันหยุดดีกว่า 

วันนี้ถึงแค่ไหนมาดูกันก่อนเลยดีกว่า

พระเอกของวันนี้ต้องยกให้นี่เลยครับ
สกรีนโทนลายตาข่าย 6 เหลี่ยม
 

สาเหตุท่ใช้เจ้านี่เพราะว่ามันสะดวกสุดแล้วในการทำลายถุงหน่อง  ซึ่งเจ้านี่ผมหาในกรุงเทพไม่ได้เลย  ไปร้นที่ขายพวกอุปกรณ์วาดคอมมิคที่ CTW ก็มีแต่ก็ไม่ใช่ลายที่ต้องการ แถมแพงอีกเลยฝากคนรู้จักที่อยู่อีกบอร์ดหาแล้วส่งมาให้จากเชียงใหม่

 

ค่อนข้างใช้ง่ายเลยทีเดียวาสำหรับเจ้าสิ่งนี้เพราะกาวมันไม่เหนียวมากเลยทำให้งานเดินสะดวกขึ้น  จุดที่ยากจริงๆของงานนี้คือ เจ้าสกรีนโทรนี้มันค่อนข้างไม่เหมาะกับบริเวณที่เป้นส่วนเว้าส่วนโค้งมากอย่างตรง หน้าแข้ง เป็นต้น  วิธีี่ทำให้มันอ่ออนตัวลงคือการใช้ ไดร์เปาผม  ปล้วปรับความรอนสูงหน่อย  เปาไปสักพักตัวสกรีนโทนมันอ่อนตัวลงมากและยังทำให้ยืดติดกับชิ้นงานได้เรียบเนียนอีกด้วยครับ    กว่าจะได้ครบ 2 ข้างวันนี้ก็นั่งลูบคล่ำๆหยิบไดร์เปาผมมาเป่าเป็นระยะ อยูานานเหมือนกันอย่างที่บอกส่วนที่ยากที่สุดคือ หน้าแข้งBefore


Afterเร็วๆนี้คงได้เข้าสู่จุดที่ยากที่สุดของงานนี้แล้วนั้นก็คือ การปั้นนั้นเองครับ 
ยังไงคราวนี้กระผมก็ขอลาไปเท่านี้ก่อนน๊อ  ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมครับ

Comment

Comment:

Tweet

>< ไอเดียแหล่มค่ะ Hot!

#4 By blear on 2010-12-02 17:09

โว้ เข้าท่า เลยท่าน ดูดี ขึ้นมาทันใด

#3 By GodCha Jan on 2010-12-02 13:38

ติดสูงไปป่าว? ดูในรูปแล้วต้องมีพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ด้วยนะ (สำคัญมาก)

#2 By Shih-Hwa J. Tenkaminari on 2010-12-02 07:44

เจ้าสกรีนโทนใช้ได้ด้วยแฮะ ความคิดดีมากเลย แต่หาซื่อในกรุงเทพไม่ได้ อย่างนี้เวลาจะใช้คงต้องลำบากท่านซักนิดแล้วละ^^sad smile

ติดแล้วดูSM ครับbig smile