[Review] Figam 072 Saber Alter

posted on 13 Aug 2010 19:41 by rayarzero
[Review]Figma 072 Saber Alter


  ฟิก ม่าเซเบอร์ อัลตัวนี้ซื้อมาเพื่อสนองกิเลสเนื่องจากอยากได้เซเบอร์แดงเป็นอย่างมากเลย เอาตัวนี้มาแก้ขัดก่อน  ซึ่งตอนแรกว่าจะเอาชุด Limited เกมมาเลย(ไม่ได้อยากได้อะไรนอกจากเซเบอร์)  สติแตกไปชัวร์ครู่สุดท้ายเลยต้องไปรบกวนลุงเร็นให้หาฟิกม่าเซเบอร์แดง ในYhoojpให้  ซึ่งตอนนี้ก็เจอหละรอแต่กดอย่าง(มีแต่ฟิกม่ากับกล่อง)  ซึ่งอัลเตอร์ตัวนี้ได้มาจากร้าน Hobby Master ที่ MBK  จอร์ดมากกลับมาบ้าน เจอตำหนิซะงั้น  สรุปของที่ได้มาเป็นของหลุด QC  สินะ  อยากจะบอกตอนที่ถ่ายรูปมันจะมีรูปที่ใช้โคมเดียวกับ2โคม  มาถ่ายยากตอน2โคมเนี้ยหละ  เพราะไฟอีกหลอดที่ซื้อมาติดโคมใหม่มันคนละสีกันเจอไปเซงเลยอะ  และในรีวิวครานี้ย้าลองแต่งรูปดู  หลังจากที่ไม่ได้จับโฟโต้ชอปมานาน

Product Data

Manufacturer   :   Max Factory
Scale           :   Non
Material   :   PVC , ABS
Producer   :   Maki Asai
Series   :   figma
Original   :   Fate/stay night

Servant Data

เซเบอร์ เป็น ตัวละครสมมติ จากตัวละครจากเกมซาวนด์โนเวลของ ไทป์-มูน และการ์ตูนเรื่อง เฟท/สเตย์ ไนท์ โดย ไทป์-มูน

เธอ เป็นข้ารับใช้ของชิโร่ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น นักรบที่ แข็งแกร่งที่สุด เธอเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ยึดถือในเกียรติยศ และพูดน้อย เธอมักจะแสดงออกให้เห็นว่าเธอเป็นคนที่เยือกเย็น แต่แท้จริงแล้วนั่นเป็นเพียงการที่เธอปกปิดอารมณ์ของตนเองไว้ และมุ่งความสนใจไปที่เป้าหมายของเธอเท่านั้น เธอเป็นข้ารับใช้ในสายที่ถูกเรียกว่าเป็นสายที่มีความสมบูรณ์ในทุกๆ ด้าน แต่เป็นเพราะมาสเตอร์ของเธอนั้นไม่สามารถที่จะถ่ายทอดมานาให้กับเธอได้อย่าง เต็มที่ จึงทำให้เธอต้องลดกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้เธอต้องเสียพลังงานมากๆ ไป เซเบอร์ลำบากใจกับพฤติกรรมชอบเสี่ยงเพื่อปกป้องผู้อื่นของชิโร่ โดยเธอเชื่อว่านิสัยนี้จะทำให้โอกาสในการชนะสงครามครั้งนี้ของเธอต้องลดน้อย ลงไป และส่งผลกระทบที่เลวร้ายต่อตัวชิโร่เองในที่สุด

สำหรับ เสียงพากย์ ของเซเบอร์นั้นคือเสียงของ คาวาสุมิ อายาโกะ ในภาษาญี่ปุ่น ส่วนภาษาอังกฤษนั้นเป็นของ เคท ฮิกกิ้นส์ และภาษาไทยโดย วิภาดา จตุยศพร

ตัวตนที่แท้จริง

ชื่อ เต็มของเธอนั้นคือ อาธูเรีย เพนดรากอน ซึ่งต้นแบบตัวละครของเธอนั้นมีแรงบันดาลใจมาจากตำนานของ กษัตริย์อาเธอร์ อาธูเรียเป็นลูกสาวของกษัตริย์ ยูเธอร์ เพนดรากอน แห่งอังกฤษ และ พระนางอิเกรน ดัชเชสแห่ง คอร์นวอล ด้วยตามการทำนายชะตาของเธอแล้ว ยูเธอร์ได้ตระหนักว่าเธอไม่เหมาะสมที่จะได้รับสิทธิ์ในการครองบัลลังก์ เขาจึงไม่บอกกับใครเกี่ยวกับเรื่องการเกิดของอาธูเรีย และเพศของเธอ พร้อมทั้งมอบเธอให้กับ เมอร์ลิน ให้ไปมอบให้กับ เซอร์เอ็กเตอร์ นักรบผู้ที่ให้การเลี้ยงดูเธอในฐานะของบุตรชายบุญธรรม เมื่ออาธูเรียอายุ 15 ปี กษัตริย์ยูเธอร์ก็ได้สวรรคต และบัลลังก์ก็ได้ไร้ผู้สืบทอด อังกฤษในสมัยนั้นจึงได้ตกอยู่ภายใต้การปกครองของพวก แซกซอน ต่อมาเมอร์ลินก็ได้มาปรากฏตัวต่อหน้าเธอ และได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้เธอได้ฟังว่าหากเธอเป็นผู้ที่ดึงดาบคาลิเบิร์ นที่ปักอยู่ที่แท่นหินได้ ชาวอังกฤษทุกคนจะยกย่องเธอให้เป็นกษัตริย์องค์ต่อไป แต่อย่างไรก็ตาม การที่ใครจะดึงดาบเล่มนั้นขึ้นมา ผู้นั้นจักต้องยอมรับในสิ่งต่างๆ ที่หนักหนาสาหัสที่จะถาโถมเข้ามาในฐานะของกษัตริย์ และอาธูเรียจะต้องรับผิดชอบที่จะต้องปกป้องประชาชนเหล่านั้นด้วย เมื่อปราศจากความลังเลและความกังขาในเรื่องเพศของตนแล้ว เธอก็ได้เลือกที่จะดึงดาบเล่มนั้นขึ้นมา และขึ้นเป็นผู้นำแห่งอังกฤษ

อา ธูเรียได้ปกครองบริเทน ซึ่งปราสาทของเธอนั้นอยู่ที่กรุงคาเมล็อต และได้รับการยกย่องสรรเสริญจากประชาชนของเธอเป็นอย่างมาก เธอได้รับการสั่งสอนจากเมอร์ลิน และได้รับความช่วยเหลือต่างๆ จาก อัศวินโต๊ะกลม ซึ่งเธอก็ได้ทำให้อังกฤษอยู่ในยุคที่เฟื่องฟูและสงบสุข ต่อมาดาบคาลิเบิร์นของเธอก็ได้ถูกทำลายลง แต่เธอก็ได้รับดาบเล่มใหม่ เอกซ์คาลิเบอร์ และอวาลอน ซึ่งได้รับมาจาก วิเวียน ซึ่งอานุภาพของอวาลอนยามที่มันอยู่ในร่างกายของเธอ อาธูเรียจะไม่มีวันแก่ และเป็นอมตะ ในสงครามเลยทีเดียว

ตลอดรัชสมัยของเธอ อาธูเรียได้พบกับสิ่งเลวร้ายและความรุนแรงมาโดยตลอด จึงทำให้เธอได้ละทิ้งอารมณ์ความรู้สึกของเธอไปเพื่อความสงบสุขของบริเทน กระนั้นการกระทำของเธอหลายๆ อย่างนั้นยังส่งผลให้ความเมตตากรุณาของเธอนั้นลดลงด้วย ฝักดาบของเอกซ์คาลิเบอร์นั้นได้ถูกขโมยไปในระหว่างที่เธอออกไปรบอยู่รอบๆเขต แดนประเทศของเธอ ในขณะที่เธอได้กลับเข้ามาในเมือง เธอได้พบว่าบริเทนนั้นได้ถูกแบ่งแยกโดยสงครามกลางเมือง ถึงแม้ว่าเธอจะพยายามจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร แต่แล้วเธอก็ได้รับความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสจากนักรบที่ทรยศเธอ เซอร์มอร์เดร็ด ซึ่งเป็น มนุษย์เทียม ที่เกิดจากเลือดของเธอเอง ในระหว่าง การต่อสู้ที่เคมลันน ร่างที่อ่อนแรงของเธอได้ถูกช่วยเหลือมาไว้ที่เกาะศักดิ์สิทธิ์ โดย มอร์แกน เลอ เฟย์ และ เซอร์เบดิเวียร์ อาธูเรียก็ได้สั่งให้เบดิเวียร์นำดาบเอกซ์คาลิเบอร์ไปคืนแก่วิเวียน ในขณะที่สติของเธอเริ่มที่จะเลื่อนลอยนั้น เธอได้ค้นพบว่าตัวเองนั้นได้เลือกเดินทางผิดมาตลอดชีวิต ที่ยอมรับตัวเองในฐานะของกษัตริย์ ก่อนที่เธอจะสิ้นใจ เธอได้อ้อนวอนต่อโลก ในการที่จะขอเป็นวิญญาณวีรชน เพื่อที่จะได้บรรลุในสิ่งที่เธอต้องการ นั่นคือการกลับไปเปลี่ยนแปลงอดีตของเธอ คือการที่เธอจะไม่ดึงดาบเล่มนั้น เพื่อที่จะให้คนอื่นที่เหมาะสมต่อการเป็นผู้นำของบริเทนมากกว่าเธอได้เข้า มาปกครองบริเทนแทนที่เธอ

Saber Alter

ใน บท เฮฟเว่นส์ ฟีล เซเบอร์ได้ถูกครอบงำเข้าสู่ด้านมืดโดย อังรี มานยุ(Avanger) และกลายเป็นข้ารับใช้ของซากุระ ซึ่งสุดท้ายก็ได้ถูกสังหารโดยชิโร่นั่นเอง

Picture Zone

เริ่มด้วยรูปพื้นฐาน


Zoom
Action


แต๊บดาบของเจ้าอิ๊กซ่ามาถือดูถือได้ด้วยแหะ =w=


อาวุธของ SD 3 ก๊ก ก็ถือได้ด้วย (เห็นแล้วอนาจตัวเองจังไม่มีเวลาทำสี)

Saber Alter Vs IXA


สรุป อัลเตอร์ตัวนี้ ช่วงไหล่ข้อต่อฟิคขยับทีแบบว่า มันป๊อกไหมหว่า   ส่วนช่วงเอวก็โคตะระหลวม   และที่แย่สุดคือตำหนิเนี้ยหละ  สรุปตรูได้ของหลุด QC ในราคาของทั่วไปสินะ    
Max faccccccccccccccccccccccc  
 
Credit ข้อมูล Wiki

edit @ 13 Aug 2010 19:44:01 by RAYARZERO

edit @ 13 Sep 2010 18:24:29 by RAYARZERO

Comment

Comment:

Tweet

แรงจริง ><

#1 By Xdax iPSP60 on 2010-08-23 22:33