[REVIEW] S.H.Figuarts Kamen Rider W Cyclone Joker

posted on 11 Aug 2010 12:22 by rayarzero
[REVIEW] S.H.Figuarts Kamen Rider W Cyclone Joker

รูปภาพ

ไร เดอร์คู่เกย์ เอ๊ย! ไรเดอร์ ดับเบิ้ล ตัวนี้พี่ของย้าได้มาจาก HK ซึงพอตีราคาเป็นเงินไทยแล้วตัวนี้จะประมาณ 600 บาท ซึ่งในไทย W จะขายกันตั้งแต่ 900-1200 ซึ่งเป็นราคามือหนึ่งใหม่กิ๊บซึ่งราคานั้นก็ขึ้นอยู่กับล๊อตด้วยว่าเป็น HK หรือ JP หรือดรีมทอย หลังจากที่ย้าลองเก็บไลน์นี้มาได้สักพัก ย้าสังเกตุได้ว่าของไลน์นี้ถ้าเป็นล๊อต HK จะไม่ค่อยโดนของมีตำหนิ(เอ หรือเพราะตรูดวงนี้หว่าแต่ซื้อล๊อตHKทีไรไม่เคยเจอ ล๊อต JP กับ ดรีมทอยเจอประจำสลัดผักจริงๆ สำหรับงานโดยรวมของเจ้าตัวนี้ดีมากเพราะใช้สีแบบเมทาลิคลงสี(เฉพาะไอฝั่ง เขียวน่ะหละ) ซึ่งตอนถ่ายรีวิวครั้งแรกนั้นถ่าลำบากมากเหตุมาจากสีเขียวมันน่ะหละมันเงา วาววับเชียวหละพี่น้องเอ๊ย


Item Information

Manufacturer : Bandai
Scale : Non
Series : S.H.Figuarts
Original : Kamen Rider Double
Price: 2500 Yen


http://www.youtube.com/watch?v=hVf9Jh2tieoRider Data

รูปภาพ

ฮิดาริ โชทาโร่
ฮิดาริ โชทาโร่ (左 翔太郎) แสดงโดย คิริยามะ เรน (桐山 漣)
ชาย หนุ่มผู้มีอาชีพเป็นนักสืบเอกชน มีฉายาว่า นักสืบHardboiled มีลีลาในการสืบสวนตามแบบฉบับของตน ชอบพูดจากวนประสาทแต่มีจิตใจรักความยุติธรรม ในอดีตเขาเป็นเพียงผู้ช่วยของโชคิจิ (โอยะซัง) แต่หลังจากที่โอยะซังหายสาปสูญจากการบุกฐานของโดพันท์ ทำให้เขาต้องรับภาระการเป็นหัวหน้านักสืบแทน พร้อมกับดูแลฟิลิปไปในตัว

โดย ปกติ โชทาโร่ มักสวมหมวกตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นการสืบสวน หรือ ทำธุระส่วนตัว จนเป็นเอกลักษณ์เด่นเฉพาะตัว แต่แท้จริงแล้วเหตุที่โชทาโร่สวมหมวกนั้นเพราะโชทาโร่ระลึกถึงโอยะซังที่หาย สาปสูญไปในเหตุการณ์ชิงตัวประกันเมื่อ 1 ปีก่อน และสืบทอดเจตนารมย์ในการสืบสวนมาจากโอยะซังให้คงอยู่

รูปภาพ

ฟิลิป / ไรโตะ
ฟิลิป (フィリップ) / โซโนซาคิ ไรโตะ (園咲 来人)[1] แสดงโดย ซึดะ มาซาคิ (菅田 将暉)
ชาย หนุ่มผู้รอบรู้ทุกเรื่องราว สมองภายในของเขาเปรียบดั่งห้องสมุดขนาดใหญ่ที่มีขนาดเท่ากับโลก ได้ฉายาว่า ความทรงจำของผืนโลก กระตือลือล้นในการค้นคว้าข้อมูลอยู่ตลอดเวลา โดยปกติ ฟิลิปทำหน้าที่เป็นฝ่ายวิเคราะห์ จัดเก็บ ค้นหา และ ประมวลผลข้อมูล ฟิลิปมักวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นโดยการเขียนลงกระดานไวท์บอร์ด พร้อมกับจดบันทึกลงในสมุด ซึ่งแม้สมุดบันทึกของฟิลิปจะว่างเปล่าแต่ในสมองของเขาได้รับการจดบันทึกลง อย่างเรียบร้อย โดยปกติฟิลิปจะใช้เวลาอยู่ในโกดังลับ ในหลังห้องสำนักงาน

ตัว ตนและอดีตของฟิลิปนั้น แท้จริงเขาคือไรโตะ ลูกชายคนเล็กของตระกูลโซโนซาคิที่ถูกจับทดลองเป็นโดพันท์จนทำให้เขามีสภาพ เป็นเจ้าชายนิทราและสูญเสียความทรงจำที่เกิดขึ้นในบ้านโซโนซาคิอย่างหมดสิ้น ฟิลิปได้รับการช่วยเหลือจากโชทาโร่และโอยะซัง ให้หนีรอดออกมาแต่การช่วยเหลือเขาทำให้โอยะซังได้รับบาดเจ็บสาหัสและถูกทา บู.โดพันท์ลักพาตัว ในขณะเดียวกันฟิลิปได้ขโมยไกอาเมมโมรี่ทั้ง 7 ชิ้น ออกมา พร้อมกับชักชวนให้โชทาโร่หลบหนีการตามล่าด้วยการแปลงร่างเป็นมาสค์ไร เดอร์ดับเบิ้ล


ไรเดอร์ดับเบิ้ล คือ ไรเดอร์ที่เกิดจากการรวมร่างของไกอาเมมโมรี่ทั้ง 2 ชิ้น เสียบเข้ากับ ดับเบิ้ลไดรเวอร์ ทำให้สามารถแปลงร่างและเปลี่ยนร่างเป็นรูปแบบต่างๆได้ โดยรูปแบบของพลังจากไกอาเมมโมรี่ที่ไรเดอร์ดับเบิ้ลใช้นั้น มีทั้งหมด 7 แบบ ได้แก่
โจ๊กเกอร์ รูปแบบพลังงานแห่งโจ๊กเกอร์ อักษรย่อคือตัว J ลายลมหมุน สีที่สื่อถึงร่างคือสีดำ
ไซโคลน รูปแบบพลังงานแห่งสายลม อักษรย่อคือตัว C สีที่สื่อถึงร่างคือสีเขียว เมื่อแปลงร่างจะมีลักษณะเด่นคือมีผ้าคลุมปรากฏที่ด้านหลังของร่างไซโคลน หน้าอกจะมีช่องระบายอากาศรูปCกลับด้าน
ฮีท รูปแบบพลังงานแห่งเปลวเพลิง อักษรย่อคือตัว H ลายเปลวเพลิง สีที่สื่อถึงร่างคือสีแดง เมื่อแปลงร่างจะมีลักษณะเด่นคือหน้าอกจะมีช่องระบายความร้อนเป็นรูปวงรีแนว ตั้ง
เมทัล รูปแบบพลังงานแห่งโลหะ อักษรย่อคือตัว M ลายโลหะ สีที่สื่อถึงร่างคือสีเงินและเทา เมื่อแปลงร่างจะมีลักษณะเด่นคือหน้าอกจะมีรอยนูนวงกลม ซึ่งสื่อถึงสัญลักษณ์ของโลหะ
ทริกเกอร์ รูปแบบพลังงานแห่งทริกเกอร์ อักษรย่อคือตัว T ลายปืน สีที่สื่อถึงร่างคือสีฟ้า เมื่อแปลงร่างจะมีลักษณะเด่นคือหน้าอกจะมีรูปกลไกเครื่องจักรสีฟ้า ซึ่งสื่อถึงสัญลักษณ์โดยการเปรียบเทียบร่างกับกลไกภายในปืนกระบอกหนึ่ง
ลู น่า รูปแบบพลังงานแห่งแสงจันทร์ อักษรย่อคือตัว L ลายพระจันทร์ สีที่สื่อถึงร่างคือสีเหลือง เมื่อแปลงร่างจะมีลักษณะเด่นคือหน้าอกจะมีรูปทรงกลมขนาดเล็กติดอยู่โดยรอบ สื่อถึงสัญลักษณ์พระจันทร์
แฟงค์ รูปแบบพลังงานแห่งคมเขี้ยว อักษรย่อคือตัว F ลายข่วน สีที่สื่อถึงร่างคือสีขาว เมื่อแปลงร่างจะมีลักษณะเด่นคือ ใบมีดเซเบอร์รูปเขาสีขาว สามารถงอกได้ตามร่างกายและเมื่อผสานเข้ากับร่างอื่นๆจะทำให้ร่างกายมีความ แข็งแกร่งและดุดันขึ้น
โดยพลังและรูปแบบของร่างที่ได้จากการใช้ไกอาเมมโม รี่ทั้ง 2 ชิ้นนั้น สามารถทำให้เกิดพลังงานและรูปแบบการต่อสู้ที่หลากหลายออกไปตามรูปแบบของไกอา เมมโมรี่ที่ใช้ไป
ซีกขวาและซีกซ้ายของดับเบิ้ลนั้น มีความแตกต่างกัน โดย ซีกขวาจะเป็นพลังในการโจมตีแบบลักษณะเฉพาะ เช่น โจมตีด้วยธาตุลม (ไซโคลน) โจมตีด้วยธาตุไฟ (ฮีท) โจมตีด้วยความยืดหยุ่นและพลังมหัศจรรย์ (ลูน่า) ส่วนทางด้านซีกซ้ายจะเป็นรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกันเช่น รูปแบบการโจมตีระยะประชิดด้วยศิลปะป้องกันตัวแบบมือเปล่าหรือใช้ร่างกายเป็น หลัก (โจ๊กเกอร์) รูปแบบการโจมตีระยะกลางและระยะประชิด เน้นการโจมตีที่รุนแรงและหนักแน่นแต่พลังการเคลื่อนไหวต่ำ (เมทัล) รูปแบบการโจมตีระยะกลางและระยะไกลด้วยการใช้อาวุธปืนและทักษะไหวพริบ ทดแทนพลังการโจมตีที่ไม่รุนแรง (ทริกเกอร์)
การแปลงร่างของไรเดอร์ดับ เบิ้ล นั้นมีลักษณะเด่นคือ เมื่อโชทาโร่ และ ฟิลิป ทำการแปลงร่างพร้อมกัน อีกฝ่ายจะทำการถอดจิตเพื่อไปต่อสู้ โดยส่วนใหญ่แล้ว ฟิลิปจะทำการถอดจิตของตนออกไปรวมผสานกับโชทาโร่เสียเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เกิดไรเดอร์ดับเบิ้ลขึ้นมา แต่ขณะเดียวกันกลับเป็นจุดอ่อนที่ร้ายแรง ทำให้ต้องมีผู้ช่วยเหลือในการดูแลร่างของฟิลิปในขณะที่ฟิลิปทำการถอดจิตร่วม ต่อสู้กับโชทาโร่ มีเพียงในการใช้แฟงค์ โจ๊กเกอร์ ที่โชทาโร่จะเป็นผู้ถอดจิตและใช้ร่างกายของฟิลิปในการต่อสู้ไร เดอร์ดับเบิ้ล ไซโคลน โจ๊กเกอร์ ร่างมาตรฐานของไรเดอร์ดับเบิ้ล โดยซีกขวาเป็นร่างกายของไซโคลน สีชุดเป็นสีเขียวขลิบเขียวอ่อน ด้านหลังมีผ้าคลุมสีเงินปรากฏจากเกราะหลัง ส่วนซีกซ้ายคือร่างกายของโจ๊กเกอร์ สีชุดเป็นสีดำขลิบม่วงอ่อน ต่อสู้โดยใช้พลังแห่งสายลม และ ลูกเตะเป็นหลัก
เมื่อแปลงร่างเป็นไรเดอร์ ดับเบิ้ล ไซโคลน โจ๊กเกอร์ เสร็จ จะเกิดพายุลมขนาดใหญ่พัดโหมกระหน่ำรอบตัวไรเดอร์ดับเบิ้ล ทำให้สิ่งของหรือแม้แต่โดพันท์ได้รับความเสียหาย[2][3][4][5][6][7]
มาสค์ไรเดอร์ดับเบิ้ล ไซโคลน โจ๊กเกอร์ มีอีกชื่อหนึ่งว่า ชิปปูคิริฟุดะ (疾風切札) โดยชื่อนั้นมีที่มาจากชื่อฟอร์มของ ไซโคลน โจ๊กเกอร์
ข้อมูลเบื้องต้น
ส่วนสูง = 195 เซนติเมตร
หนัก = 83 กก.
พลังหมัด = 2.5 ตัน
พลังเตะ = 6 ตัน (เมื่อใช้ท่าไม้ตายจะมีพลังทำลายถึง 12 ตัน)
พลังกระโดด = 60 เมตร
พลังความเร็ว = 100 เมตร ต่อ 5.2 วินาที
ท่าไม้ตาย = โจ๊กเกอร์ เอกซ์ตรีม

Picture Zone

เริ่มด้วยรูปพื้นๆก่อนหละกัน

ด้านหน้า / ข้าง
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
ลืมรูปด้านหลังเดี๋ยวไปรวมเอากับส่วนซูมหละกัน

ใกล้ชิด -3-

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
ในส่วนของรายละเอียดต่างๆนั้นทำออกมาได้ระเอียด ชอบมากๆกับสีมันเนี้ยหละ

Action!

รูปภาพ
HenShin
รูปภาพ
รูปภาพ
เอาล่ะ ถึงเวลานับความผิดที่แกก่อไว้แล้ว!!!
รูปภาพ
รูปภาพ
Joker Maximun Driver !!!!

รูปภาพ
Joker Extream

สรุป โดยรวมแล้วเจ้าตัวนี้จะมีขอเสียตรงต้นขาเนี้ยหลัง แต่นอกนั้นใช้ได้หมดเลยยอมรับว่าคุ้มจริงๆสำหรับเจ้าตัวนี้ แต่สำหรับ W ขอแค่ Cyclone Joker ตัวเดียวพอใจหละ ว่าแล้วก็ลาจากไปแต่โดยดี

edit @ 11 Aug 2010 12:22:55 by RAYARZERO

Comment

Comment:

Tweet

#1 By ta (182.93.184.96) on 2011-03-09 09:59